Điểm đặc biệt của bưởi Diễn chính gốc so với bưởi thường

4

Có giá cao hơn hàng chục ngàn đồng,chưa kể đến hương vị thơm ngon đặc biệt của trái,đây chính là đặc điểm để chúng ta biết được địa chỉ bán bưởi Diễn có ngon, có chính gốc hay là không?

Hãy cùng làm rõ trong một vài chia sẻ dưới đây!

Bưởi Diễn chính gốc ở đâu

Vốn là đặc sản người dân làng Diễn nay chia thành các phường Phú Diễn,Phúc Diễn và Minh Khai thuốc địa phận quận Bắc Từ Liêm – HN. Theo nhiều ghi chép,cũng như người già kể rằng loại trái này có nguồn gốc từ bưởi Đoan Hùng – Phú Thọ,trải qua nhiều năm dưới tác động của khí hậu đất đai cùng sự sáng tạo trong việc chăm sóc nhân giống mà bưởi Diễn có chất lượng hoàn hảo như ngày hôm nay.

Bên Hoàng Nguyên Green vừa mới thiết kế sân vườn https://hoangnguyengreen.com/dich-vu/thiet-ke-san-vuon-p16.html cho mình mấy bữa trước, mình thấy họ thiết kế đẹp mà giá rẻ lắm, mọi người có nhu cần thiết kế có thể tham kham khảo dịch vụ bên đây nha, đảm bảo sẽ không thất vọng đâu. Mình thấy rất nhiều dịch vụ nhưng đây là dịch vụ mà mình vừa ý nhất, bạn mình cũng làm một số nơi nhưng thấy chất lượng dịch vụ vẫn còn thua bên Hoàng Nguyên Green nhiều lắm. nói chung là vote cho chất lượng của Hoàng Nguyên Green.

vuon buoi dien chinh goc o van tri
vuon buoi dien chinh goc o van tri

 

Có một điều đáng buồn là: diện tích bưởi Diễn chính gốc đang ngày càng thu hẹp,chưa kể đến nhưng thay đổi bất thường của thời tiết những năm gần đây khiến cho số lượng trái hảo hạng,đạt tiêu chuẩn ngày càng “hiếm”. Một quả từ khi ra hoa đến khi thành phẩm phải bỏ ra rất nhiều thời gian,công sức cũng như chi phí thuốc thang phân bón .

Chưa kể đến tình trạng sương muối,mưa kéo dài,dịch ong vàng…khiển sản lượng giảm đi rõ rệt,khiến cho lợi nhuận thu về không được là bao. Trong khi đó chi phí sinh hoạt,thuốc thang học hành tại Hà Nội lại rất đắt đỏ khiến người dân nơi đây buộc phải từ bỏ vườn bưởi quý của gia đình,thay cho các hình thức kinh doanh khác.

Lẽ dĩ nhiên khác hàng sẽ không còn nhiều cơ hội để tiếp cận bưởi Diễn chính gốc đích thực mà chỉ là những trái được nhập từ nơi khác về Hà Nội. Điều này khiến cho hình ảnh,thương hiệu Bưởi Diễn đang dần bị mai một trong mắt thực khác – đây cũng là lý do mà chúng tôi xây dựng website test.thembay.com/test2. Hi vọng những cố gắng này sẽ góp phần vực dậy niềm đam mê của người dân khu vực,cũng là để thực khách có 1 địa chỉ tin cậy mỗi khi có nhu cầu tìm mua bưởi Diễn.

trai buoi dien chuan bi thu hoach
trai buoi dien chuan bi thu hoach

Sự khác biệt giữa bưởi Diễn chính gốc và bưởi thường

Mỗi loại trái cây quý đều có những đặc điểm riêng khiến người nhìn phải nhớ,người ăn phải thèm bưởi Diễn cũng vậy. Là một loại cây thân gỗ lâu năm,thuộc họ cam quýt,quả chín to bằng hai nắm tay,da màu vàng,cùi mỏng,múi mọng nước,ăn vào ngọt mát. Thời gian từ khi trồng đến khi chính thức bói quả là 2 năm,chính thức cho thu hoạch là 4 năm,cây khá dễ trồng thích hợp nhiều loại đất khác nhau.

Tuy nhiên sự khác biệt lớn nhất của bưởi Diễn ngon chính gốc ở chỗ

Cây Diễn chính gốc  thường không quá lớn kém rất nhiều so với các loại bưởi tháng 10,bưởi chua và người anh em là cây Bòng. Thông thường những cây được đánh giá là phát triển ổn định sẽ không cao nhưng tán rộng kích thước Rộng x Cao chừng 2.5 x 3 mét sau 3 – 4 năm, các năm về sau cây lớn lên chậm nhưng số lượng quả và hương vị lại ngày càng tăng. Lá cây thường nhỏ bằng 3 ngón tay,cân đối với số cành và tán cũng như độ tuổi của cây.

Trong khi những cây bưởi thường lá nhiều to và rất cao,quả cho thu ít vì dưỡng chất tập trung phát triển vào cành lá rễ. Những cây cho quả sai lại không đảm bảo độ ngọt tiêu chuẩn,ăn nhạt và khô,số khác lại he đắng. Cũng chính vì thế khiến nhiều nơi bán Bưởi Diễn ngon đã hết hàng trước tháng 12 âm lich,trong khi nơi khác lại không có ai mua.

buoi-dien-chinh-goc-khac-biet-hoan-toan-buoi-thong-thuong

Về chất lượng quả bưởi Diễn chính gốc

 • Trọng lượng chuẩn 0.8 – 1kg
 • Kích thước 15 x15 cm tương đương 2 nắm tay  = 1 ấm trà
 • Hình dáng khá tròn (không dài nhé các bạn)
 • Vỏ vàng mỏng (không quá nhẵn bóng)
 • Cùi rất mỏng chừng 2 – 3cm
 • Múi vàng,ráo không bị mềm
 • Tôm vàng nhiều nước,hạt se nhỏ
 • Vị ngọt đâm đà không hăng không he không đắng ăn xong còn ngọt đầu lưỡi

Đây chính là những điểm làm lên sự khác biệt hoàn toàn so với những giống bưởi khác hay chính những trái bưởi Diễn trồng ở nơi khác. Bởi chúng thường có kích thước rất lớn,cùi dày,ít nước ăn vào vẫn còn vị cay nhẹ hoặc là nhạt không hấp dẫn được thực khách.

Nhiều người thường hỏi chúng tôi: “Tại sao bưởi các anh sao bán đắt vậy”,xin được trả lời với bạn rằng không hề đắt 1 chút nào nếu so sánh với những đơn vị kinh doanh khác khu vực Phú Diễn,Minh Khai.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp,mong rằng mọi người sẽ có những nhân định đúng đắn về giá cũng như chất lượng bưởi Diễn chính gốc.

4 COMMENTS

  • số điện thoại mình là 0989341023 – địa chỉ số nhà 10 ngách 136/64 ngõ 136 đường Cầu Diễn phường Minh Khai
   Cám ơn bạn đã quan tâm!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here