Tại sao bưởi Diễn càng héo ăn lại càng ngon

3

Bưởi Diễn là một trong những loại trái cây có thể bảo quản lâu nhất mà không cần bất kỳ 1 loại chất bảo quản nào nên rất an toàn. Một điều rất bất ngờ là bưởi Diễn khi héo đi không những không mất đi vị ngon đậm đà của mình mà còn ngọt hơn. Tại sao vậy?

buoi-dien-heo-ngon-hon-buoi-vua-thu-hoach

Không khí ở các thành phố lớn ngày càng bị ô nhiễm nặng bởi khói bụi từ các nhà máy, xe và rác thải gây ra. Có những ngày đi làm về mệt bạn chỉ muốn được nghỉ ngơi trong 1 ngồi nhà với không khí trong lành nhưng với sự ô nhiễm ngày càng tăng cao như vậy thì phải làm sao, điều đó sẽ không còn quan trọng khi hiện nay đã có cây trong nhà https://hoangnguyengreen.com/danh-muc/cay-canh-p41
của Hoàng Nguyên Green sẽ giúp ngôi nhà bạn có một bầu không khí trong lành tốt cho sức khỏe của bạn và mọi người xung quanh bạn. Hãy cùng tớ đến ngay Hoàng Nguyên Green để được tư vấn chọn cây đẹp nhất và tốt nhất cho không khí trong nhà của bạn nhé.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra là hầu hết các loại trái cây lúc còn xanh sẽ có vị rất chát sau này khi chín rồi mời có sự chuyển biến thành vị ngọt đặc trưng. Có 2 nguyên nhân chính:

  • Thứ nhất : sự chuyển hóa toàn bộ các axit hữu cơ gây ra vị chua,chát,đắng khi xanh thành các dạng khác như đường,nước.
  • Thứ hai: việc hình thành tinh bột từ glucose tăng lên đáng kể khi quả chín,khiến quả rất ngọt và thơm hơn. Mùi thơm này là chính các hợp chất Andehit tạo ra.

Quay trở lại vấn đề tại sao bưởi Diễn khi chín lại có vị ngon ngọt hơn trước. Khác với nhiều loại trái cây khác bưởi Diễn rất đặc biệt khi để lâu quả sẽ càng thu nước,sắt nước(ngọt đậm) . Một cách lý giải khác là sau khi thu hoạch hàm lượng các axit hữu cơ trong trái chưa được chuyển hóa hoàn toàn mà chỉ khi bưởi Diễn héo đi các chất này mới mất hết nên sẽ ngon hơn.

Đó cũng là lý do mà người ta thường mua rất nhiều bưởi Diễn trước tết đến tháng 3,4 bỏ ra ăn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt thật sự của loại quả quý này. Ngay cả những quả thuộc hoa 2 chất lượng kém hơn với đợt chính vụ cũng có sự thay đổi rõ rệt.

Nhiều người thường lo lắng nếu để lâu như vậy e rằng sẽ quả sẽ bị ủng thối,nhưng thật ra bưởi Diễn rất dễ bảo quản hoàn toàn có thể để được ít nhất là 2 tháng.

Bạn có thể tham khảo bài viết cách bảo quản bưởi Diễn để giúp trái giữ được lâu hơn

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm địa chỉ bán bưởi Diễn chất lượng, để có một món quà ý nghĩa, đầy thiết thực cho sức khỏe giành cho người thân của mình. hãy call ngay cho chúng tôi theo số 0989341023 nhé!

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thêm 1 thông tin bổ ích để khi ăn bưởi thấy ngon hơn đậm đà hơn.

Lưu

Lưu

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here