Sự thật về trái bưởi Diễn giá 20 – 30.000 đồng

0

Cũng sắp đến tết,được bố mẹ dưới quê giao nhiệm vụ mua hai chục quả bưởi Diễn về để ăn và biếu bà cố. Tôi có tìm hiểu thì được biết: Không ít người tâm sự giá bưởi Diễn 100.000VNĐ vẫn không có mà mua,trong khi bản thân mình lại thấy đầy cửa hàng bán có 30 – 40.000 đồng. Sự chênh lệch lớn như vậy có từ đâu?

Đứng trên cương vị 1 người khách mua hàng ai cũng mong muốn mình có được sản phẩm tốt với mức giá là rẻ nhất. Tôi tự luôn nhủ với mình :”của rẻ là của ôi” thì  với mức giá thấp hơn nhiều như vậy,thử hỏi làm sao có loại ngon ngọt,hảo hạng.

Công ty thiết kế cảnh quanhttps://hoangnguyengreen.com/dich-vu/thiet-ke-canh-quan-p15.html, thiết kế sân vườn chuyên nghiệp. Chuyên thiết kế cảnh quan các công trình với phong cách mới mẻ, độc đáo nhưng không làm mất đi vẻ hài hòa vốn có của không gian sống. Liên hệ ngay với Hoàng Nguyên Green hôm nay để đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn và báo giá tốt nhất cho bạn nhé, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ không những không thất vọng khi đến với Hoàng Nguyên Green mà bạn còn phải thốt lên là tại sao không đến với chúng tôi sớm hơn.

gia-buoi-dien-chinh-goc-tai dat dien

Tiếp tục tìm hiểu vấn đề bằng cách ghé qua 1 vài diễn dàn hay trang báo lớn,ta có thể dễ dàng bắt gặp các tiêu đề kiểu như: có tiền không mua được bưởi Diễn ngon,hay bưởi Diễn đội lốt báng giá 30 nghìn …Điều này càng nói lên sự hỗn độn,khó phân biệt thật giả của loại quả vào thời điểm đầu tháng chạp,khiến không khỏi hoang mang lo lắng. Lo là mình sẽ không mua được quả ngon trong những ngày sắp tới,lo là mất tiền mà vẫn không được trái bưởi xịn mà ăn.

Trong một ngày cuối tuần,nhân dịp được công ty cho nghỉ tết sớm tôi có đến 1 người bạn ở Bắc Giang,thật may mắn khi những nhà gần đó có trồng rất nhiều bưởi Diễn. Ghé thăm và bắt chuyện với chủ vườn là bác Phong – 55 tuổi về việc chưng thu bưởi,được biết: “Lái buôn thường đến đặt trước từ tháng 11 và ngã giá,đến khi quả đã chín ngả vàng cả thì họ đến hái,những năm trước trái còn vị khe,2 năm này vị ngọt đã cải thiện múi bớt khô hơn. Vườn bưởi bác trồng đến nay đã gần 20 năm nhưng chất lượng không thể so bì với bưởi Diễn chính gốc do đó vẫn không được giá,chỉ rơi vào 25.000 – 30.000 đồng” . Bác thở dài và tiếp tục kể cho tôi rất nhiều khó khăn khi chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho cây để có được trái bưởi to đẹp như vậy.

Vậy bác ơi lái buôn họ mang đi đâu bán vậy?

Ah, đa phần họ bán 1 ít ở cửa hàng còn chủ yếu đưa lên thị trường Hà Nội nghe nói trên đó vẫn bán chạy mà giá cao hơn nhiều so với lúc thu mua tại vườn. Bác nghĩ là chác cũng được 40.000 đồng/ 1 quả nếu bán lẻ.

Loáng cái đã đến gần trưa,tôi chào tạm biệt bác và về nhà bạn ăn cơm và phân nào hiểu ra rằng: cùng là Bưởi Diễn tại sao có nơi giá cả trăm ngàn nhưng có nơi lại chỉ 20.000 – 30.000 đồng. Mặc dù vậy không thể phủ nhận những lợi ích mà những loại “bưởi Diễn hạng xoàng” này mang lại,chúng giúp giải quyết lượng lớn cho nhu cầu của khách hàng với mục đích mua để bày biện trong ngày tết. Thử hỏi đang những ngày áp tết kiếm đâu ra những quả màu sắc vàng óng,đẹp mắt như là những loại bưởi Diễn giá rẻ này. Cùng chung suy nghĩ này là chị Lan – một khách mua bưởi mà tôi bắt gặp ở 1 quầy ven đường tâm sự:”Tôi cũng không mong là mình mua được bưởi Diễn ngon,chỉ cần đẹp mã trang trí gian thờ là được rồi”.

Trên đây là toàn bộ những dòng tâm sự của bạn Tuấn trên trang facebook cá nhân khi tìm hiểu về giá bưởi Diễn,chúng ta có thể khẳng định rằng 100% những trái 30.000 – 40.000 mà chỉ là bưởi không ngon.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here